Loading the player...
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
136 người đã bình chọn
0 người đang online
 • Thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021; chuẩn bị triển khai Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025. Nhằm tăng cường các biện pháp quản lý, nâng cao chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp, thực hiện hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2021 và Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, ngày 04/3/2021Tổng cục Lâm nghiệp đã ban hành công văn số 219/TCLN-PTR đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

 • Trong thời gian qua công tác quản lý bảo vệ rừng được các địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, số vụ vi phạm và diện tích rừng bị thiệt hại giảm theo từng năm. Tuy nhiên, ở một số nơi tình trạng vi phạm pháp luật về lâm nghiệp vẫn còn diễn ra, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, các đối tượng thường vào rừng tự nhiên khai thác trái pháp luật các loài thực vật rừng, trong đó có các loài nguy cấp, quý, hiếm để buôn bán, sử dụng vào dịp lễ Tết; từ đó gây ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý, bảo vệ rừng, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và bảo tồn thiên nhiên.

 • Hồi là một loại lâm sản ngoài gỗ đặc biệt, mang lại giá trị kinh tế cao, thu nhập từ trồng Hồi đã góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nói chung và huyện Chợ Mới nói riêng.

 • Theo dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày 18/12/2020 vùng Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10 độ C, vùng núi 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, sương muối do vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cây con trong vườn ươm.

 • Bắc Kạn là tỉnh miền núi có diện tích đất tự nhiên là 485.996,0 ha, trong đó chủ yếu là diện tích đất được quy hoạch lâm nghiệp 417.538,67 ha, chiếm 86% tổng diện tích đất tự nhiên, do vậy lâm nghiệp được xác định là một trong những ngành mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tuy nhiên, đến nay việc phát triển kinh tế của tỉnh chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương do chưa phát huy, khai thác được tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế lâm nghiệp trên địa bàn.

 • Năm 2020, huyện Ba Bể được giao chỉ tiêu trồng 610 ha rừng, trong đó 210 ha trồng phân tán, 400 ha trồng lại sau khai thác và các chương trình, dự án khác.

 • Trong thời gian qua, công tác quản lý bảo vệ rừng được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành và nỗ lực của lực lượng Kiểm lâm đã đưa hoạt động bảo vệ rừng đi vào nề nếp; các vụ và mức độ vi phạm pháp luật Lâm nghiệp có chiều hướng giảm.

 • Dưới tác động của hiện tượng La Nina, thời tiết các khu vực ở nước ta sẽ có những diễn biến khá phức tạp; có khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa tháng 10 và tháng 11; các đợt mưa lớn, dồn dập và kéo dài ở khu vực Trung Bộ, đặc biệt khu vực Trung và Nam Trung Bộ trong các tháng 10 và tháng 11/2020 có khả năng xảy ra.

 • Ngày 01/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 102/2020/NĐ-CP Quy định hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp Việt Nam (Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 30/10/2020 )

 • Bắc Kạn là tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển kinh tế lâm nghiệp, với tổng diện tích tự nhiên là 485.996,0 ha, có độ che phủ rừng là 72,9%, là tỉnh có độ che phủ rừng cao nhất cả nước. Ngành lâm nghiệp của tỉnh đã góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai, chống biến đổi khí hậu, tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, từng bước nâng cao đời sống kinh tế cho người dân miền núi.

 • Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 01/9/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Công văn số 1690/SNN-TT&BVTV để hướng dẫn cách nhận biết và biện pháp phòng, trừ bệnh chết héo cây keo.

 • Rừng có giá trị nhiều mặt cho con người. Những vùng có nhiều rừng che phủ sẽ giảm bớt được thiên tai hạn hán và lũ lụt.

 • Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN, ngày 17/8/2020, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Công điện số 05/CĐ-BCH yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

 • Để phòng chống kịp thời bệnh chết héo cây keo, tránh nguy cơ bệnh lây lan và bùng phát thành dịch, ngày 14/8/2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Công văn số 5503/BNN-TCLN khuyến cáo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo thực hiện phòng chống bệnh chết héo cây keo.

 • Năm 2020, huyện Pác Nặm được giao chỉ tiêu trồng 320ha rừng, trong đó 70ha trồng phân tán, 250ha trồng lại sau khai thác và các chương trình, dự án khác.

 • Năm 2020, huyện Pác Nặm được giao chỉ tiêu trồng 320 ha rừng, trong đó 70 ha trồng phân tán, 250 ha trồng lại sau khai thác và các chương trình, dự án khác.

1 2 3 4 5 6