0 người đang online
  • Sáng 13/11, tại xã Nam Cường (Chợ Đồn) có cuộc họp về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cụm các xã thuộc vùng lõi, vùng đệm của Vườn Quốc gia Ba Bể; Khu Bảo tồn loài & sinh vật cảnh Nam Xuân Lạc (Chợ Đồn). Đồng chí Nông Văn Chí– Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

  • Ngày 19-20/6/2015 Chi cục Bảo vệ môi trường Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Môi trường và Tài nguyên Miền núi thuộc Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức Hội thảo điều tra, thống kê và đánh giá đa dạng sinh học của tỉnh Bắc Kạn, nghiên cứu đề xuất các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học.

  • Thực hiện Quyết định số 4040/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2009 – 2015, từ năm 2013 đến năm 2015, Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn đã trồng mới được gần 300 ha rừng.

  • Khu bảo tồn Loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc đặc trưng cho hệ sinh thái rừng trên núi đá của miền Bắc Việt Nam. Hệ sinh thái rừng còn nhiều cây gỗ quý hiếm cần được bảo vệ như cây nghiến, sam vàng, lát hoa, đinh…Trong những năm gần đây tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trong khu bảo tồn diễn ra khá phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc.

  • Du lịch các khu bảo tồn thiên nhiên từ lâu đã là một chiến lược trong phát triển du lịch của nước ta. Phát triển công nghiệp du lịch gắn với bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên đã đem lại hiệu quả kinh tế cao tại nhiều khu bảo tồn. Đối với Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc tiềm năng ấy là rất rõ nét, cần được phát huy.

1