Huyện Chợ Mới có trên 30 cơ sở chế biến, kinh doanh gỗ

Đăng ngày 23 - 03 - 2016

Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Mới, hiện nay trên địa bàn huyện có 31 cơ sở chế biến, kinh doanh gỗ hoạt động ổn định.

Trong số đó có 2 hợp tác xã là hợp tác xã Yên Thành tại xã Yên Đĩnh và hợp tác xã Yên Hân, 4 doanh nghiệp và 2 công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh gỗ. Còn lại các cơ sở đều kinh doanh theo hình thức hộ gia đình. Các cơ sở này đã tạo việc làm theo mùa cho nhiều lao động tại địa phương, thu nhập bình quân của mỗi lao động làm việc ở đây khoảng từ 150- 200.000 đồng/ ngày công.  Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Mới cho biết, thời gian qua hạt đã tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, tổ chức rà soát, lập cơ sở dữ liệu các cơ sở đang hoạt động và không còn hoạt động. Thành lập các tổ kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh, chế biến lâm sản. Nếu phát hiện các cơ sở chưa thực hiện đúng quy định về việc báo cáo tình hình nhập, xuất lâm sản, lực lượng kiểm lâm sẽ nhắc nhở và theo dõi sau kiểm tra. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả, các doanh nghiệp phải giải được bài toán khá khó khăn về nguồn nguyên liệu và có cách quản lý hiệu quả. Trong những tháng đầu năm, toàn huyện cũng đã có 4 cơ sở chế biến gỗ dừng và tạm dừng hoạt động./.