Loading the player...
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
186 người đã bình chọn
0 người đang online

Bắc Kạn trồng hơn 6.000 cây Dổi xanh vào Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ

Đăng ngày 02 - 03 - 2023
100%

Ngày 28/2, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, huyện Na Rì (Bắc Kạn), Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài Nguyên và môi trường) phối hợp cùng Ban Quản lý Khu bảo tồn tổ chức Lễ phát động trồng cây “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây tại Lễ phát động.

Đây là hoạt động thuộc trong khuôn khổ chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” được triển khai trên nhiều tỉnh, thành trong thời gian qua nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng, lan tỏa lối sống xanh khỏe mạnh và hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ.

Tại khu vực rừng đặc dụng Lủng Chang, thuộc địa phận thôn Bản Kẹ, nằm trong lâm phần do Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ quản lý, các đại biểu tham dự và người dân đã cùng nhau trồng rừng trên diện tích 3ha. Giống cây được trồng đợt này là cây Dổi xanh với số lượng trên 6.000 cây.

Quang cảnh lễ phát động.

Theo kế hoạch chương trình "Sống khỏe, góp xanh cùng Panasonic" sẽ thực hiện đến hết tháng 3/2023.

Theo Ban Tổ chức, "Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic" là một trong những chương trình trồng rừng có sự giám sát chặt chẽ nhằm kiểm tra sức khỏe cây định kỳ, báo cáo các thông số sinh trưởng, thu thập tư liệu hình ảnh cây tại thực địa và chia sẻ công khai tới khách hàng.

Đây là một chương trình trồng cây với quy mô lớn toàn quốc tại 13 tỉnh thành từ bắc vào nam.

Cán bộ kiểm lâm khu bảo tồn cùng người dân tham gia trồng cây.

Những khu vực được lựa chọn để trồng cây đều có vai trò quan trọng với đời sống của người dân địa phương, là nơi sinh sống của nhiều giống loài động thực vật quý hiếm, như: Rừng đầu nguồn sông Gianh, Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế), rừng phòng hộ ven biển ở Bạc Liêu, Sóc Trăng…

Các loại cây trong danh sách trồng được chọn lọc kỹ lưỡng theo hệ tiêu chuẩn khoa học, nhằm tối ưu khả năng hấp thụ CO2.

Ông Lê Xuân Diệu - Hạt trưởng Kiểm lâm phụ trách Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ cho biết, đây là hoạt động rất ý nghĩa. Việc trồng cây chỉ là giai đoạn bắt đầu, việc chăm sóc để cây ngày càng phát triển là trách nhiệm của cả cộng đồng. Do vậy, thời gian tới, Ban Quản lý Khu bảo tồn sẽ tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới đông đảo nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, cùng giá trị nhân văn của việc trồng cây.

Tin mới nhất

Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng lao động(01/06/2023 12:36 SA)

Công chức kiểm lâm phải định kỳ chuyển đổi vị trí công tác(31/05/2023 11:33 CH)

Hiệu quả công tác quản lý khai thác khoáng sản ở Kim Hỷ(30/05/2023 4:29 CH)

Lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ theo dõi diễn biến tài nguyên rừng năm 2023(27/04/2023 9:27 CH)

Bắc Kạn trồng hơn 6.000 cây Dổi xanh vào Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ(02/03/2023 2:38 CH)