Loading the player...
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
148 người đã bình chọn
0 người đang online

Nâng cao năng lực công chức, viên chức, quản lý bảo vệ rừng viên thuộc chi cục Kiểm lâm năm 2022.

Đăng ngày 28 - 06 - 2022
100%

Thực hiện Kế hoạch số 529/KH-CCKL ngày 17/5/2022 về tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng năm 2022” cho các công chức, viên chức, quản lý bảo vệ rừng viên được tuyển dụng từ năm 2020 đến nay.

Phát biểu khai mạc Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác ứng dụng công nghhệ thông tin vào quản lý bảo vệ rừng trong thời đại hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ số, mọi công việc được dễ dàng nắm bắt thông qua đường truyền mạng giúp lực lượng Kiểm lâm nâng cao hiệu quả giải quyết công việc, tập trung thăm nắm và bám sát địa bàn từ xa, thông qua đó phát hiện sớm các biến động về rừng trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh 1: Kiểm lâm viên trao đổi những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ

Lớp tập huấn là nơi để lực lượng công tác trong ngành Kiểm lâm học tập, trao đổi kiến thức, thực hành và trao đổi các khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là với sự ứng dựng công nghệ thông tin vào thực tiễn công việc trong thời đại 4.0 hiện nay.

Hình 2,3: Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Tham gia khóa tập huấn, các học viên đã cùng nhau tìm hiểu và thực hành thao tác trên máy tính áp dụng thực tế vào công việc quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng trên địa bàn được giao phụ trách. Ngoài việc được nâng cao năng lực làm việc trên máy tính với các phần mềm mới đang áp dụng trong lĩnh vực Lâm nghiệp, các học viên còn được lồng ghép các kiến thức về xử lý vi phạm hành chính, thảo luận và chia sẻ giải pháp, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hình ảnh 4: Các học viên đạt kết quả xuất sắc trong quá trình tập huấn được khen thưởng

Phát biểu bế mạc Khóa tập huấn, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bắc Kạn chia sẻ: Với đội ngũ lực lượng Kiểm lâm mới được tuyển dụng vốn đã làm quen với công nghệ hiện đại, việc áp dụng công nghệ thông tin trong công việc sẽ không quá khó khăn; kết hợp với kiến thức, sức trẻ và sự nhiệt huyết của bản thân sẽ làm cho nghành Lâm nghiệp của tỉnh Bắc Kạn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Chi cục Kiểm lâm thăm, tặng quà các công chức, viên chức là con thương bình, con liệt sỹ và...(26/07/2022 2:59 CH)

  HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ 01 THỰC HIỆN KẾ HOẠCH NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO...(18/07/2022 10:19 CH)

  Nâng cao năng lực công chức, viên chức, quản lý bảo vệ rừng viên thuộc chi cục Kiểm lâm năm 2022.(28/06/2022 10:14 CH)

  Thư ngỏ nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973-21/5/2022)(17/05/2022 5:22 CH)

  Xác minh thông tin tài sản của cá nhân chưa chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong...(06/05/2022 11:50 CH)