Xác minh thông tin tài sản của cá nhân chưa chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp

Đăng ngày 06 - 05 - 2022

Hạt Kiểm lâm Ngân Sơn xác minh thông tin tài sản, tiền lương, tài khoản và thu nhập của cá nhân chưa chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

Năm 2022, trên địa bàn toàn huyện Ngân Sơn có 29 vụ vi phạm Luật nghiệp, trong đó có 26 vụ vi phạm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, 04 đối tượng vi phạm đã chấp hành quyết định xử phạt, 22 đối tượng chưa chấp hành quyết định xử phạt. Để đảm bảo các Quyết định xử phạt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đã ban hành được tổ chức thi hành kịp thời, đầy đủ đúng quy định của pháp luật.

Hạt Kiểm lâm huyện Ngân Sơn đã tham mưu cho UBND huyện Ngân Sơn ban hành Quyết định số 576/QĐ-UBND ngày 14/3/2022 thành lập Tổ công tác xác minh thông tin về tài sản, tiền lương, tài khoản và thu nhập của các cá nhân, tổ chức chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn huyện Ngân Sơn gồm: Hạt Kiểm lâm, Phòng tư pháp huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, UBND các xã/thị trấn; Tham mưu ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 14/3/2022 về xác minh thông tin về tài sản, tiền lương, tài khoản và thu nhập của các cá nhân, tổ chức chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn huyện Ngân Sơn.

Theo đó, tổ công tác đã xây dựng lịch xác minh, thực hiện xác minh thông tin về tài sản, tiền lương, tài khoản và thu nhập của các cá nhân, tổ chức chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Một số hình ảnh. Tổ công tác đang thực hiện xác minh thông tin về tài sản, tiền lương, tài khoản và thu nhập của cá nhân vi phạm

Kết quả xác minh thông tin về tài sản, tiền lương, tài khoản và thu nhập của cá nhân vi phạm làm căn cứ để xem xét, đề xuất cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định của phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật./.