Hạt Kiểm lâm Thành phố Bắc Kạn thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh

Đăng ngày 02 - 07 - 2021

Ngày 25/6/2021 Hạt Kiểm lâm thành phố Bắc Kạn phối hợp với Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bắc Kạn trồng cây xanh trong khu vực quản lý của cơ sở.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, Hạt Kiểm lâm thành phố đã chủ động tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Hưởng ứng chương trình nêu trên, trong ngày 25/6/2021 Hạt Kiểm lâm thành phố Bắc Kạn và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp  trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành trồng cây xanh tại khuôn viên và khu vực đất lâm nghiệp do cơ sở quản lý tại tổ 1A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Tham gia trồng cây bao gồm lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của Hạt Kiểm lâm thành phố Bắc Kạn và Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Bắc Kạn, đặc biệt là có sự tham gia của các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở. Trước khi tiến hành trồng cây, Hạt Kiểm lâm thành phố đã hướng dẫn kỹ thuật về bảo quản, chăm sóc cây con, cuốc hố và trồng cây cho cơ sở để đảm bảo cây con được sinh trưởng phát triển tốt.

Kết quả trong ngày 25/6/2021 đã trồng được 300 cây Keo lai tại khuôn viên và khu vực đất lâm nghiệp do Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp quản lý. Chương trình nằm trong kế hoạch thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Bên cạnh đó đây là hoạt động hè rất có ý nghĩa đối với các trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở, góp phần giáo dục nâng cao ý thức về bảo vệ và phát triển rừng đối với đối tượng trẻ em./.