Loading the player...
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
147 người đã bình chọn
0 người đang online

Bắc Kạn phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh

Đăng ngày 27 - 04 - 2021
100%

Sáng 26/4/2021, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh trên địa bàn tỉnh.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó có 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải nhấn mạnh, thấm nhuần triết lý sống gần gũi với thiên nhiên và vai trò quan trọng của cây xanh trong cuộc sống con người, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động toàn dân tham gia Tết trồng cây. Giá trị to lớn trong tư tưởng, tầm nhìn vĩ đại của Người về Tết trồng cây một lần nữa được khẳng định trong bối cảnh nhân loại đang phải nỗ lực chạy đua với thời gian để giải quyết khủng hoảng mang tính khẩn cấp toàn cầu như biến đổi khí hậu, suy giảm và mất đa dạng sinh học, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải phát biểu 

Thực hiện lời dạy của Người, tỉnh Bắc Kạn luôn xác định việc bảo vệ và phát triển rừng là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Trong những năm qua, phong trào thi đua bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Bắc Kạn không ngừng được phát huy, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho Nhân dân. Trong công tác phát triển rừng giai đoạn năm 2016 - 2020, toàn tỉnh trồng mới 33.925 ha, diện tích đất có rừng trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 đạt 372.666 ha, tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh năm 2020 đạt 73,4%, là tỉnh có tỷ lệ che phủ rừng cao nhất cả nước.

Để thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ và nhiệt liệt hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh Thủ tướng Chính phủ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục làm tốt hơn nữa việc bảo vệ và phát triển rừng, đồng thời nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn, toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thiên nhiên Bắc Kạn tươi đẹp hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, đưa việc trồng cây xanh thật sự trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả của địa phương. Khẩn trương tổ chức phát động trồng cây hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh và lãnh đạo sở, ngành tham gia trồng cây

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải trồng cây sau Lễ phát động

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã trồng 400 cây thông mã vĩ và cây sao đen tại khu vực xung quanh Hội trường tỉnh và diện tích liền kề thuộc đồi Tỉnh ủy./.

Tin mới nhất

Nhiều cơ sở chế biến gỗ ở Ngân Sơn khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm(21/02/2022 10:39 CH)

Triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2022(12/01/2022 3:58 CH)

Sản xuất nông, lâm nghiệp một năm nhìn lại(07/01/2022 9:56 CH)

Khẩn trương, quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch Covid-19(07/01/2022 5:44 CH)

Hội thảo chuyên đề về phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm...(26/05/2021 2:07 CH)