Loading the player...
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
122 người đã bình chọn
0 người đang online
 • Việc tuần tra, kiểm tra rừng là một trong những nhiệm vụ thường xuyên được tổ chức thực hiện nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm hại rừng, khai thác, phát phá rừng trái pháp luật.

 • Thời gian vừa qua, công tác quản lý bảo vệ rừng được các địa phương quan tâm chỉ đạo, tình trạng cháy rừng, vi phạm các quy định của pháp luật về Lâm nghiệp có chuyển biến tích cực; các vụ vi phạm đã được phát hiện và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình trạng lấn chiếm, phá rừng tự nhiên để lấy đất canh tác nông nghiệp diễn ra phức tạp tại một số địa phương như: Lạng Sơn, Bắc Kạn, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Nông, Lâm Đồng,... Đặc biệt tại một số địa phương, có cán bộ tham gia phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

 • Năm 2020, huyện Chợ Đồn được giao chỉ tiêu trồng 1.080 ha rừng, trong đó 500 ha trồng phân tán, 580 ha trồng lại sau khai thác và các chương trình, dự án khác.

 • Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong tổ chức thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh nói chung và tại Thông báo số 2766/TB-ĐKT ngày 31/7/2020 của Đoàn kiểm tra Bộ Tư pháp kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại UBND tỉnh Bắc Kạn, ngày 21/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành công văn số 4939/UBND-NCPC yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

 • Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 04/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Công văn số 4482/UBND-VXNV yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

 • Đảng bộ TP. Bắc Kạn có 47 tổ chức cơ sở đảng và 176 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với 4.284 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn những khó khăn, thách thức, nhưng với mục tiêu phát triển toàn diện, xứng đáng với vị trí là trung tâm của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố luôn đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Bắc Kạn lần thứ VI đề ra, đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

 • Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 01/9/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Công văn số 1690/SNN-TT&BVTV để hướng dẫn cách nhận biết và biện pháp phòng, trừ bệnh chết héo cây keo.

 • Rừng có giá trị nhiều mặt cho con người. Những vùng có nhiều rừng che phủ sẽ giảm bớt được thiên tai hạn hán và lũ lụt.

 • Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN, ngày 17/8/2020, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Công điện số 05/CĐ-BCH yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

 • Công tác Quản lý bảo vệ và phát triển rừng luôn được Hạt Kiểm lâm huyện Ba Bể thường xuyên chỉ đạo các Trạm Kiểm lâm, kiểm lâm viên phụ trách địa bàn chủ động, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp.

 • Công tác Quản lý bảo vệ và phát triển rừng luôn được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn thường xuyên chỉ đạo các đơn vị chủ động, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp.

 • Công tác Quản lý bảo vệ và phát triển rừng luôn được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn thường xuyên chỉ đạo các đơn vị chủ động, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp.