• Năm 2015, huyện Chợ Đồn được giao chỉ tiêu trồng mới 1.230 ha rừng, trong đó trồng rừng tập trung 1.030 ha, rừng trồng phân tán 200ha. Kết thúc vụ trồng rừng, toàn huyện đã hoàn thành vượt 33% kế hoạch.

• Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng của huyện Chợ Đồn đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra, truy quét và thu giữ hàng chục tấn quặng lậu, tuy nhiên hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại một số địa phương cơ sở của huyện vẫn âm ỉ diễn ra với nhiều thủ đoạn tinh vi.

• Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2016, huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Uỷ ban nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

• Ngày 25/9/2015, Ban chỉ đạo thực hiện Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Chợ Đồn tổ chức tổng kết công tác trồng rừng năm 2015, triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2016. Đến dự có ông Phạm Ngọc Kiên, Phó Chi cục trưởng Lâm nghiệp tỉnh Bắc Kạn; ông Ma Đình Liêu, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

• Vừa qua, Tại UBND xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, Ban quản lý khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc đã tổ chức đánh giá công tác quản lý và bảo vệ rừng khu bảo tồn năm 2014. Dự có ông Nguyễn Đoàn Tú, phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn, đội cơ động phòng cháy chữa cháy rừng số 1 và chi cục kiểm lâm tỉnh. Lãnh đạo UBND huyện.