Huyện Chợ Đồn phát động Tết trồng cây xuân Bính Thân năm 2016

Đăng ngày 18 - 02 - 2016

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2016, huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Uỷ ban nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia ngày tết trồng cây năm 2016

Để đảm bảo tổ chức triển khai đạt hiệu quả, UBND huyện Chợ Đồn đã xây dựng kế hoạch trồng, trong đó chú trọng các nội dung như: xác định địa điểm trồng cây, chọn loại cây trồng phù hợp, chọn cây giống có chất lượng tốt, tranh thủ thời tiết thuận lợi ở từng địa phương để tổ chức trồng cây, trồng rừng đạt kết quả tốt.

Thực hiện đúng phương châm: trồng cây nào sống tốt cây đó, tạo được khí thế mạnh mẽ trong việc thực hiện Tết trồng cây ngay từ những ngày đầu năm. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng tham gia trồng 400 cây xanh gồm cây sấu, cây tùng, cây Hồng xiêm và hơn 300 cây hoa trên trục đường Nhà Khách Huyện uỷ, cơ quan huyện uỷ và trục tuyến đường đằng sau Ban quản lý dự án huyện.

Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo các Cơ quan, đơn vị tham gia ngày tết trồng cây

Trong những ngày tới, Huyện Chợ Đồn tiếp tục triển khai trồng cây tại các khu vực các cơ quan, trồng rừng và tại các khu vực doanh trại, thao trường... qua đó nâng cao nhận thức cho toàn dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, bảo đảm phát triển bền vững./.